Samsung nhanh chóng chuẩn bị để cạnh tranh với iPhone 15 bằng việc đẩy nhanh tiến độ ra mắt Galaxy S24

Samsung tăng tốc thời gian ra mắt Galaxy S24 đối đầu với iPhone 15
Samsung và đối tác lắp ráp của họ đang lên kế hoạch để ra mắt dòng sản phẩm Galaxy S24 sớm hơn 1 tháng so với năm trước, để cạnh tranh với iPhone 15 của Apple. Các tin đồn cho biết Samsung đã nhận ra thành công của iPhone 15 trước khi nó được ra mắt, khi Apple phải trì hoãn lịch giao máy do không đủ cung cấp. Doanh số của dòng Galaxy Z Fold5 và Flip5 đã tốt hơn so với thế hệ tiền nhiệm, nhưng Samsung vẫn chưa đạt được kỳ vọng và đang đối mặt với thách thức từ môi trường kinh tế. Dự báo doanh số Galaxy S24 sẽ cao hơn so với năm 2022, nhưng thấp hơn so với dự kiến ban đầu. Samsung có thể phải đặt thêm linh kiện để đáp ứng nhu cầu mua sắm tăng cao trong mùa Lễ Trung thu của Hàn Quốc. Các đối tác sản xuất linh kiện sẽ bắt đầu hoạt động từ tháng 11, sớm hơn 1 tháng so với năm trước. Samsung muốn đẩy nhanh tiến độ ra mắt Galaxy S24 để cạnh tranh với iPhone 15 và giữ chặt miếng bánh thị phần.

Samsung đẩy nhanh tiến độ ra mắt Galaxy S24 để cạnh tranh với iPhone 15 của Apple

Samsung và các đối tác lắp ráp đang gấp rút hoạt động sớm hơn 1 tháng so với năm trước để đưa dòng sản phẩm Galaxy S24 ra thị trường vào đầu năm 2024. Những thông tin từ Phone Arena cho biết, Samsung đã nhận thấy sự thành công của dòng điện thoại của Apple trước khi iPhone 15 ra mắt. Vì vậy, Samsung quyết định tăng tốc sản xuất để cạnh tranh hiệu quả hơn với Apple.

Gợi ý  Nhận công cụ thông minh của Huawei Watch GT4

Dòng smartphone màn hình gập mới nhất của Samsung, bao gồm Galaxy Z Fold5 và Flip5, đã có doanh số tốt hơn khoảng 8-10% so với các thế hệ trước đó. Tuy nhiên, chúng vẫn phải đối mặt với thách thức từ môi trường kinh tế và vẫn chưa đạt được kỳ vọng của Samsung.

Samsung dự kiến ​​sẽ đặt thêm linh kiện để đảm bảo không xảy ra gián đoạn trong quá trình sản xuất, đặc biệt là trong thời gian Lễ Trung thu (lễ Chuseok) của Hàn Quốc. Tuy nhiên, hiện vẫn chưa có thông tin về việc sản xuất máy ở mức cao như dự báo trước đó là từ 12 đến 13 triệu máy.

Các đối tác của Samsung có thể bắt đầu vận hành dây chuyền sản xuất linh kiện cho Galaxy S24 vào tháng 11, sớm hơn 1 tháng so với năm trước. Điều này cho thấy Samsung đang có kế hoạch đẩy nhanh lịch trình ra mắt dòng sản phẩm Galaxy S24. Dự kiến, thế hệ flagship Galaxy S tiếp theo sẽ được giới thiệu trước Galaxy S23 khoảng 1 tháng.

Trang The Elec của Hàn Quốc cũng dự đoán rằng Samsung sẽ ra mắt Galaxy S24 series sớm hơn so với năm trước, nhằm giữ chặt miếng bánh thị phần trước sự cạnh tranh từ dòng sản phẩm iPhone 15 của Apple.