Phản ánh của cộng đồng mạng về vấn đề sự cố trên iPhone 15

Thêm sự cố mới liên quan đến Wi-Fi trên iOS 17

Một số người dùng iPhone 15 đang gặp sự cố về kết nối Wi-Fi sau khi nâng cấp lên phiên bản iOS 17 mới nhất. Sự cố này gây ra tình trạng ứng dụng không thể tải nội dung hoặc kết nối chậm trễ. Các người dùng đã phải ngắt kết nối và kết nối lại Wi-Fi để khắc phục vấn đề. Mặc dù chưa có thông báo chính thức từ Apple, hy vọng là vấn đề này sẽ được khắc phục thông qua cập nhật phần mềm iOS.

Báo cáo về các sự cố liên quan đến Wi-Fi trên iOS 17

Hằng năm, khi Apple ra mắt phiên bản iOS mới, người dùng thường gặp phải các lỗi kỳ lạ. Tuy nhiên, những lỗi này thường được khắc phục thông qua các bản cập nhật phần mềm. Mới đây, sau khi quá trình khắc phục lỗi quá nhiệt trên iPhone 15 Pro qua iOS 17.0.3, người dùng đang báo cáo về một sự cố mới liên quan đến Wi-Fi trên iOS 17, đặc biệt là trên iPhone 15.

Sự cố Wi-Fi trên iPhone 15 và iOS 17

Một số người dùng đã bắt đầu gặp sự cố Wi-Fi ngay sau khi nâng cấp lên iPhone 15 hoặc iOS 17. Sự cố này có thể gây ra tình trạng ứng dụng không thể tải nội dung hoặc kết nối chậm trễ. Một nhà phát triển ứng dụng đã cho biết anh ta đã gặp phải tình trạng kết nối chậm khi iPhone 15 Pro Max được kết nối với Wi-Fi.

Gợi ý  Xe ô tô điện Wuling Hongguang Mini EV có hiệu suất tốt, tuy nhiên vẫn đắt đỏ

Phản hồi từ cộng đồng người dùng

Phóng viên của 9to5Mac cũng đã phát hiện các vấn đề tương tự trên iPhone của họ. Mặc dù đã kết nối Wi-Fi, iPhone vẫn không thể tải nội dung trong các ứng dụng như Threads, TikTok và thậm chí Safari. Đôi khi, sự cố này có thể tự giải quyết sau một thời gian ngắn, nhưng đôi khi người dùng phải thủ công ngắt và kết nối lại Wi-Fi để khắc phục vấn đề.

Các lời báo cáo từ người dùng khác nhau

Người dùng trên diễn đàn của Cộng đồng Apple cho biết Wi-Fi thường bị ngắt kết nối trên iPhone 15 Pro của họ, trong khi vẫn hoạt động bình thường trên các thiết bị khác. Trên diễn đàn X, một người dùng đã báo cáo rằng “các trang web tải rất chậm” khi iPhone được kết nối với Wi-Fi.

Phương án khắc phục

Một số người dùng đã tìm thấy giải pháp bằng cách điều chỉnh phạm vi kênh Wi-Fi thành 20 MHz, 40 MHz hoặc 80 MHz. Một người dùng khác chia sẻ rằng họ đã tắt máy bay, sau đó kết nối lại Wi-Fi và vấn đề đã được giải quyết. Hiện tại, chúng ta vẫn chưa biết vấn đề này có phổ biến hay chỉ ảnh hưởng đến một số người dùng cụ thể. Chúng ta hy vọng rằng đây chỉ là lỗi phần mềm và sẽ được khắc phục trong các bản cập nhật iOS tới.

Thêm sự cố mới liên quan đến Wi-Fi trên iOS 17
Thêm sự cố mới liên quan đến Wi-Fi trên iOS 17

Cộng đồng người dùng đã báo cáo các vấn đề này trên Reddit. Hiện tại, Apple vẫn chưa công bố hoặc phủ nhận sự cố Wi-Fi đang ảnh hưởng đến người dùng iPhone. Hy vọng rằng việc này chỉ là lỗi phần mềm và sẽ được khắc phục thông qua các cập nhật iOS sắp tới.

Việc mất kết nối Wi-Fi trên iPhone 15
Việc mất kết nối Wi-Fi trên iPhone 15

Như thông thường, Apple thường giải quyết các vấn đề phần mềm qua các bản cập nhật sắp tới, do đó, việc theo dõi và kiên nhẫn chờ đợi là quan trọng. Đồng thời, việc chia sẻ thông tin và phản hồi từ cộng đồng mạng cũng giúp nâng cao nhận thức về vấn đề và động viên Apple tập trung vào việc khắc phục sự cố này.

Gợi ý  FaceApp thu thập dữ liệu cá nhân từ hơn 150 triệu người dùng